รับฝากข่าว

ข่าวประชาสัมพันธ์

ฤกษ์เข้าบ้านใหม่คอนโดใหม่ปี 2563

เราเคยสงสัยกันไหมว่าทำไมคนโบราณเวลาจะย้ายบ้านแต่ละทีต้องดูฤกษ์ดูยาม เรามารู้กันไปพร้อมๆกันนะคะ

การที่เราจะดูฤกษ์ยามดีคืออะไร ฤกษ์ยามที่ดีคือการทำสิ่งใดๆ ก็แล้วแต่ถูกที่ถูกเวลาตามช่วงจังหวะที่ดีของฟ้าดิน รวมถึงการย้ายเข้าบ้านใหม่ คอนโดใหม่ หอพักใหม่ ฯ ถึงแม้ว่าบ้านจะเป็นสิ่งปลูกสร้างก็จริง แต่ทว่าบ้านแต่ละหลังก็มีพลังชีวิตของตัวมันเอง มีดวงชะตาของบ้านเช่นเดียวกัน พลังงานเกิดจากองศาทิศทางบ้านที่แตกต่างกันออกไป คนที่จะเข้ามาอยู่อาศัยก็ควรจะรู้จักการใช้พลังงานบ้านและฤกษ์ยามอันเป็นกาลเวลาให้เป็นประโยชน์และเป็นสิริมงคลกับตนเองและทุกคนในครอบครัว นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญว่าย้ายเข้าบ้านใหม่คอนโดใหม่ทำไมต้องดูฤกษ์ยามกัน

ฤกษ์ยามสำหรับการย้ายเข้าบ้านใหม่มีประโยชน์อย่างไร?

ฤกษ์ยามดีจะล้างพลังร้ายของสถานที่ 

  ซึ่งหมายความว่าก่อนหน้านี้การสร้างบ้านที่เราไม่ได้ควบคุมการก่อสร้างด้วยฤกษ์ดีมาตั้งแต่ต้น การได้ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่จะทำให้เราสามารถกระตุ้นพลังดีให้ขับพลังร้ายออกไปได้ เหมือนการกดปุ่มรีเซตพลังของบ้านใหม่ นำพลังของโชคลาภในทิศทางที่ถูกต้องมาประจุไว้ในตัวบ้าน

  ในสมัยก่อนซินแสผู้ชำนาญอาจจะให้ท่านจุดประทัดตรงตำแหน่งมงคลที่สัมพันธ์กับฤกษ์ดีสำหรับย้ายเข้าในวันนั้น ปัจจุบันอาจจะดัดแปลงให้เป็นการทุบ เคาะ ตอก กระทบ เพื่อดึงเอาพลังดีมาทดแทนการจุดประทัดก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งพลังดีนั้นจะส่งเสริมให้คนที่เข้าไปอยู่ทั้งครอบครัวเกิดความโชคดี เริ่มตั้งตัวได้เร็ว จับจังหวะโอกาสใดๆ ก็ดูว่าง่ายไปหมด เพราะฟ้าดินนั้นได้เปิดทางสว่างให้กับบ้านแล้ว

วิธีการย้ายเข้าบ้านใหม่ต้องทำอะไรบ้าง?

 การย้ายเข้าบ้านที่สมบูรณ์นั้นก็คือ การหาฤกษ์ยามสำหรับการเริ่มต้นนอนอย่างต่อเนื่องทุกวัน และหาทางกระตุ้นเหนี่ยวนำพลังดีให้เข้าบ้านให้เร็วที่สุด เมื่อย้ายเข้าแล้วก็ไม่ควรตอกเจาะเพิ่มอีก ตอนที่ย้ายเข้าก็ให้เริ่มเปิดประตูหน้าต่างให้พลังอากาศหมุนเวียนเข้าไปในบ้านพร้อมๆ กับตัวเรา เปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ปลุกพลังบ้านให้ตื่นทั้งโคมไฟ โทรทัศน์ เครื่องเสียง พัดลม เครื่องปรับอากาศ เปิดน้ำ กดชักโครก จุดเตาไฟ ถ้ามีน้ำพุก็ให้เปิดน้ำพุด้วย รวมไปถึงการกระตุ้นโชคลาภตามตำแหน่งที่เหมาะสมตามฤกษ์นั้น ก็จะครบสูตรของการย้ายเข้าบ้านใหม่คอนโดใหม่แล้วล่ะค่ะ